บานอฟฟี่ พาย (Banoffee Pie)

Last updated: 29 ก.ค. 2559  |  17206 จำนวนผู้เข้าชม  | 

บานอฟฟี่ พาย (Banoffee Pie)

Banoffee Pie

(Serving: ถ้วยขนาด 6-7 oz, 12 ถ้วย)

ส่วนผสม

นมข้นหวาน                                           1 กระป๋อง

บิสกิต                                                 250  กรัม

เนยจืด                                                 110 กรัม

กล้วยหอมสุก                                           3 ลูกใหญ่

วิปปิ้งครีม                                              450 กรัม

น้ำตาลป่น                                              12 กรัม

ผงโกโก้ (ไว้สำหรับตกแต่งหน้า)

อุปกรณ์

ถ้วยพลาสติก ขนาด 6-7 oz, หม้อ,เครื่องชั่ง, ไม้นวดแป้ง, ถุงพลาสติก, ชามผสม, เครื่องตีไข่ หรือ ที่ตีไข่, มีด, ช้อน,  ถุงบีบ, หัวบีบ 1 M หรือแบบที่ชอบ

วิธีทำ

1.   ทำคาราเมลโดยนำนมข้นหวานทั้งกระป๋องต้มในน้ำเดือด 2.30 ชั่วโมง (คอยเติมน้ำไม่ให้น้ำแห้ง) เมื่อต้มเสร็จแล้ว พักให้เย็นและนำไปแช่ไว้ในตู้เย็น
2.   นำบิสกิต ไปบดให้ละเอียด โดยการนำบิสกิต ใส่ถุงพลาสติก ปิดปากถุงให้เรียบร้อยและใช้ไม้นวดแป้งบดให้ละเอียด
3.   ละลายเนยจืดในหม้อหรือละลายในไมโครเวฟ ผสมบิสกิตและเนยจืดเข้าด้วยกัน จากนั้นตักบิสกิต ลงในถ้วยพลาสติกขนาด 6-7 oz โดยปริมาณที่ใส่อยู่ที่ 1/3 ของถ้วย อัดเนื้อให้แน่นและนำไปแช่ในตู้เย็นจนแข็งตัว
4.   เมื่อคาราเมลเย็นแล้วนำบิสกิตออกจากตู้เย็นและใส่คาราเมลไปบนบิสกิต โดยประมาณ 1/3 ของถ้วย
หั่นกล้วยเป็นแว่นและวางกล้วยลงบนคาราเมลให้ทั่ว นำไปแช่ตู้เย็นอีกครั้งประมาณ 5-10 นาที
5.   เทวิปปิ้งครีมลงในชามผสม เติมนำตาลป่นลงไป ตีวิปปิ้งครีมจนขึ้นฟูด้วยที่ตีไข่ นำวิปปิ้งครีมใส่ถุงบีบที่เตรียมไว้แล้วบีบลงบนกล้วยให้สวยงาม
6.   ตกแต่งวิปปิ้งครีมโดยโรยผงโกโก้บนวิปปิ้งครีมให้ทั่ว

Recipe by BakeryLand

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้