ความเป็นมาบริษัท

บริษัท สยาม เบเกอรี่แลนด์ จำกัด (Siam Bakeryland Co., Ltd.) ผู้นำเข้า ผลิตและตัวแทนจำหน่าย แพคเกจจิ้งและอุปกรณ์สำหรับเบเกอรี่อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ภายใต้แบรนด์สินค้าอย่าง BakeryLand Products, CK Products (USA), Wilton (USA), Ateco (USA), PME SugarCrafts (England), FMM Sugarcraft (England), JEM Cutters (South Africa), IChin (Taiwan), Pavoni (Italy) โดยแพคเกจจิ้งและอุปกรณ์ที่บริษัทจัดจำหน่ายมุ่งเน้นประโยชน์ในการใช้สอย มีความสวยงาม ทันสมัย หลากหลายและคุณภาพดี

ปัจจุบันมี 4 สาขา คือ

1. ร้านเบเกอรี่แลนด์ (สาขา ทาวน์ อิน ทาวน์)
2. ร้านเบเกอรี่แลนด์ (สาขา ราชพฤกษ์)
3. ร้านเบเกอรี่แลนด์ (สาขา ศรีนครินทร์)
4. ร้านเบเกอรี่แลนด์ (สาขา สามย่าน-มาบุญครอง) โครงการสวนหลวงสแควร์

ร้านเบเกอรี่แลนด์จึงเป็นร้านที่ได้รับการออกแบบให้เป็นร้านที่ทันสมัย ลูกค้าสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ง่าย บรรยากาศร้านแบบเป็นกันเอง อีกทั้งทางร้านมีบริการให้คำปรึกษาถึงวิธีการทำเบเกอรี่ และมีกิจกรรม Workshop สำหรับลูกค้าที่มีใจรักในการทำเบเกอรี่ ด้วยบริการแบบครบวงจร WOW! Customer Service

ปัจจุบัน บริษัท สยาม เบเกอรี่แลนด์ จำกัด พัฒนาธุรกิจให้ครบวงจรมากยิ่งขึ้นด้วยการเปิดสถาบันสอนทำขนม ภายใต้ชื่อ BAKERYLAND ACADEMY  (BLA THAILAND) หรือ บีแอลเอ ไทยแลนด์ โดยเป็นสถาบันแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่รับรองการสอนโดย Wilton School of Cake Decorating and Confectionery Art (USA) ตั้งอยู่ที่ชั้น 2 ของเบเกอรี่แลนด์ สาขาสามย่าน-มาบุญครอง ซึ่งสอนโดยเชฟที่มีประสบการณ์และรับรองโดยโรงเรียนชึ้นนำของโลก (Experienced and Certified Instructors)

กว่า 10 ปีที่เบเกอรี่แลนด์ เปิดให้บริการในประเทศไทย ได้ให้บริการลูกค้ามามากกว่า 200,000 ราย อาทิเช่น โรงแรม โรงงาน สายการบิน ร้านค้าชั้นนำ ร้านขนมชั้นนำ ร้านอาหาร เชฟ โรงเรียนสอนทำขนม ดารา นักแสดง มหาวิทยาลัย นักธุรกิจออนไลน์ รวมถึงลูกค้าที่มีใจรักในการทำเบเกอรี่ประวัติความเป็นมา


       กุมภาพันธ์ 2553 : " บริษัท สยาม เบเกอรี่แลนด์ จำกัด (Siam Bakeryland Co., Ltd.) " เริ่มก่อตั้งและประกอบธุรกิจในประเทศไทย โดยก่อตั้งเพื่อนำเข้าแพคเกจจิ้งเบเกอรี่ จากต่างประเทศ อาทิเช่น กล่องเค้กแบบ Food Grade ถ้วยอบขนมเค้ก แผ่นรองเค้ก Food Grade
กรกฎาคม 2553 : บริษัท สยาม เบเกอรี่แลนด์ จำกัด ได้เปิดร้านสาขาแรกภายใต้ชื่อ " เบเกอรี่แลนด์ (BakeryLand) " ที่ ศรีวรา ทาวน์ อิน ทาวน์ เพื่อเป็นศูนย์แสดงสินค้าของบริษัท รวมถึงจำหน่ายแพคเกจจิ้ง อุปกรณ์ และวัตถุดิบเบเกอรี่ ทั้งในและนำเข้าจากต่างประเทศ ในราคาส่ง แบบครบวงจรที่เดียว ภายใต้แนวความคิด " ครบวงจร ราคาส่ง ทันสมัย " พร้อมกับกิจกรรม mini-Workshop ให้กับลูกค้าของร้าน ซึ่งถือว่าเป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอรี่ที่ทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย  โดยต่อมาถือได้ว่าเป็นร้านต้นกำเนิดและร้านต้นแบบของร้านจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วประเทศไทยนับตั้งแต่นั่นเป็นต้นมา
เมษายน 2554 :  บริษัท สยาม เบเกอรี่แลนด์ จำกัด จึงได้รับการแต่งตั้งจาก บริษัท I CHIN PACKAGE โรงงานยักษ์ใหญ่จากประเทศไต้หวันให้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าแพคเกจจิ้งเบเกอรี่ Food Grade แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย
กันยายน 2554 : บริษัท สยาม เบเกอรี่แลนด์ จำกัด ได้รับถ้วยรางวัลจากสมาคมเบเกอรี่(ประเทศไทย) ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนหลักและทำประโยชน์เพื่อสังคมไทย
พฤศจิกายน 2554 : บริษัท สยาม เบเกอรี่แลนด์ จำกัด ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัท CK Products จากประเทศสหรัสอเมริกา ให้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าแพคเกจจิ้งและอุปกรณ์เบเกอรี่ภายใต้แบรนด์สินค้า CK Products ในประเทศไทย
มกราคม 2555 : บริษัท สยาม เบเกอรี่แลนด์ จำกัด ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัท Wilton Industries Inc จากประเทศสหรัสอเมริกา ให้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าแพคเกจจิ้งและอุปกรณ์เบเกอรี่ภายใต้แบรนด์สินค้า Wilton ในประเทศไทย
พฤษภาคม 2555 : บริษัท สยาม เบเกอรี่แลนด์ จำกัด ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัท Knightsbridge PME จากประเทศอังกฤษ ให้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าแพคเกจจิ้งและอุปกรณ์เค้กอาร์ตภายใต้แบรนด์สินค้า PME Sugarcrafts และ JEM Cutters ในประเทศไทย
มิถุนายน 2555 : บริษัท สยาม เบเกอรี่แลนด์ จำกัด ได้เปิดร้านเบเกอรี่แลนด์ สาขาที่ 2 ในย่านฝั่งธนบุรี นั่นคือ " เบเกอรี่แลนด์ (สาขาราชพฤกษ์) " ซึ่งเป็นร้านที่ทันสมัยและมีสินค้าครบวงจรมากที่สุดแห่งหนึ่งในย่านฝั่งธนบุรี
กรกฎาคม 2555 : บริษัท สยาม เบเกอรี่แลนด์ จำกัด ผลิตถุงเก็บความเย็นขนาด 3 ปอนด์ ภายใต้ยี่ห้อสินค้า " BakeryLand Products " โดยได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นอย่างมากเกี่ยวกับคุณภาพของสินค้าในราคาส่ง
พฤศจิกายน 2555 : บริษัท สยาม เบเกอรี่แลนด์ จำกัด ได้รับโลห์รางวัลจากพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ในฐานะผู้ให้การสนับสนุนงาน Food Carnival 2012 
เมษายน 2556 : บริษัท สยาม เบเกอรี่แลนด์ จำกัด ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัท August Thomsen Corp. จากประเทศสหรัฐอเมริกา ให้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าแพคเกจจิ้งและอุปกรณ์เบเกอรี่ภายใต้แบรนด์สินค้า Ateco ในประเทศไทย
พฤษภาคม 2556 : บริษัท สยาม เบเกอรี่แลนด์ จำกัด ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัท Filter Media Manufacture Limited จากประเทศอังกฤษ ให้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าแพคเกจจิ้งและอุปกรณ์เบเกอรี่ภายใต้แบรนด์สินค้า FMM ในประเทศไทย
กรกฎาคม 2556 : บริษัท สยาม เบเกอรี่แลนด์ จำกัด ขยายร้าน เบเกอรี่แลนด์ (สาขาทาวน์ อิน ทาวน์) ให้ใหญ่ขึ้น 2 เท่า ภายใต้งาน BakeryLand (Town in Town) X 2 เพื่อตอบรับจำนวนที่เพิ่มขึ้นของลูกค้าในการเข้ารับบริการและจำนวนสินค้าที่มีมากถึง 5,000 รายการ
มกราคม 2557 : บริษัท สยาม เบเกอรี่แลนด์ จำกัด ได้เปิดร้านเบเกอรี่แลนด์ สาขาที่ 3 ในย่านศรีนครินทร์ และ บางนา-ตราด นั่นคือ " เบเกอรี่แลนด์ (สาขาศรีนครินทร์) " ซึ่งได้รับการออกแบบให้เป็นร้านที่ทันสมัยและใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อตอบรับความต้องการของลูกค้าและการให้บริการที่ดีมากยิ่งขึ้น
มีนาคม 2557 : เบเกอรี่แลนด์ ได้รับการออกอากาศในรายการ "SME IDOL" กับสถานีโทรทัศน์ RSU WISDOM TV
กรกฎาคม 2557 : บริษัท สยาม เบเกอรี่แลนด์ จำกัด ได้รับการแต่งตั้งจากบริษัท Pavoni Italia จากประเทศอิตาลี ให้เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าอุปกรณ์เบเกอรี่ภายใต้แบรนด์สินค้า Pavoni Italia ในประเทศไทย
ธันวาคม 2557 : บริษัท สยาม เบเกอรี่แลนด์ จำักัด ร่วมกับ สมาคมเบเกอรี่ (ประเทศไทย) จัดงานวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสทรงเจริญพระชนมพรรษา 87 พรรษา 5 ธันวาคม 2557 ณ ท้องสนามหลวง
กรกฎาคม 2558 :  เบเกอรี่แลนด์ ได้รับการออกอากาศในรายการ "อายุน้อยร้อยล้าน" กับสถานีโทรทัศน์ Mushroom Television ทางช่อง MCOT
กันยายน 2558 : บริษัท สยาม เบเกอรี่แลนด์ จำกัด ได้เปิดร้านเบเกอรี่แลนด์ สาขาที่ 4 ใจกลางเมือง ถนนจุฬา 12 คือ " เบเกอรี่แลนด์ (สาขาสามย่าน-มาบุญครอง) โครงการสวนหลวง สแควร์ " อยู่ใกล้สามย่านและมาบุญครอง เพียง 500 เมตร โดยได้รับการออกแบบให้เป็นร้านที่ทันสมัย มีห้องสัมมนา ภายใต้การออกแบบให้เหมาะสมกับกิจกรรมการทำขนม เพื่อตอบรับความต้องการของลูกค้าและการให้บริการที่ดีมากยิ่งขึ้น

พฤษภาคม 2560 : เบเกอรี่แลนด์ ได้รับการออกอากาศในรายการ "The Spy Man Show" ทางช่อง 3 SD

พฤษภาคม 2560 : เบเกอรี่แลนด์ ทำกิจกรรม mini Workshop ครัั้งที่ 29 ที่สาขา สามย่าน-มาบุญครอง ผ่าน Facebook LIVE เป็นครั้งแรก ทำให้เบเกอรี่แลนด์เข้าสู่ Social Media ในทุกรูปแบบ

กรกฎาคม 2562 : เปิดสถาบันสอนทำขนม ภายใต้ชื่อ บีแอลเอ ไทยแลนด์ (BLA Thailand) โดยเป็นสถาบันที่รับรองการสอนโดย Wilton School of Cake Decorating and Confectionery Art (USA) เป็นสถานที่แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทยที่สอนหลักสูตรของ Wilton ที่ได้รับการยอมรับมาทั่วโลก 

สิงหาคม 2562 : เบเกอรี่แลนด์ ได้รับรางวัล "นักบริหารดีเด่นแห่งปี 2562" จากโครงการหนึ่งล้านกล้าความดีตอบแทนคุณแผ่นดิน โดยพลอากาศเอกชลิต พุกผาสุข องคมนตรี/เลขานุการมูลนิธิพระดาบส ณ หอประชุมกองทัพอากาศ

มกราคม 2563 : เบเกอรี่แลนด์ ได้รับรางวัล "ความดีตอบแทนคุณแผ่นดิน ประจำปี 2563 " (Best Practice Awards 2020) และ รางวัล "บุคคลตัวอย่างแห่งปี 2563" (Person of the Year 2020) จากโครงการหนึ่งล้านกล้าความดีตอบแทนคุณแผ่นดิน โดยพลอากาศเอกชลิต พุกผาสุข องคมนตรี/เลขานุการมูลนิธิพระดาบส ณ หอประชุมกองทัพอากาศ

กรกฎาคม 2563 : เบเกอรี่แลนด์ ได้รับรางวัล " South East Asia Business Awards: Best Cake Decorating and Confectionery Art Academy 2020" จาก APAC Insider 

มกราคม 2566: ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้า 24 ชม. ด้วยช่องทางการขายทาง Shopee และ Lazada ด้วยสินค้ามากกว่า 500 รายการ

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้