วูปปี้ พาย (WHOOPIE PIE)

Last updated: 29 ก.ค. 2559  |  11717 จำนวนผู้เข้าชม  | 

วูปปี้ พาย (WHOOPIE PIE)

วูปปี้ พาย (WHOOPIE PIE)

ส่วนผสม (8 ชิ้น)

ฝาวูปปี้พาย

แป้งสาลีอเนกประสงค์                                   100 กรัม

เบคกิ้งโซดา                                          1/8 ช้อนชา

ผงโกโก้                                                    20 กรัม

เกลือ                                                  1/8 ช้อนชา

เนยจืด                                                     57 กรัม

น้ำตาลทรายแดง                                           60 กรัม

น้ำตาลเบเกอรี่                                             50 กรัม

ไข่                                                           1 ฟอง

กลิ่นวนิลา                                                 1 ช้อนชา

นม                                                          30 กรัม

ไส้วูปปี้พาย

ครีมชีส                                                     180 กรัม

เนย                                                           90 กรัม

น้ำตาลไอซิ่ง                                                   32 กรัม

แยมสตรอเบอรี่หรือตามใจชอบ และ ผลไม้ตามใจชอบ

อุปกรณ์

เครื่องชั่ง, ช้อนตวง , ถาดอบคุ้กกี้,  ที่ร่อนแป้ง, เครื่องตีไข่ หรือ ที่ตีไข่, ช้อน, ที่ตักไอศครีมเบอร์ 50 หรือ 60, แผ่นรองอบซิลิโคน ตรา Pavoni ,ตะแกรง, หัวบีบ,ถุงบีบ

วิธีทำ

1.   ร่อนแป้งสาลี เบคกิ้งโซดา เกลือและผงโกโก้เข้าด้วยกัน แล้วพักทิ้งไว้
2.   ตีเนยจืดจนเป็นครีม จากนั้นใส่ใส่ลงในอ่างผสมและตีด้วยหัวใบไม้ ความเร็วปานกลางจนเนยขึ้นฟู จากนั้นใส่น้ำตาลลงไปทีละช้อน และตีจนเข้ากัน
3.   ใส่วนิลาลงไปในไข่ และค่อย ๆใส่ไข่ลงไปในส่วนผสมน้ำตาลและตีจนเข้ากัน
4.   ใส่นมลงในส่วนผสมและตีจนเข้ากัน
5.   ค่อย ๆ ใส่ส่วนผสมแป้งลงในส่วนผสมนมและตีจนเข้ากัน
6.   ตักส่วนผสมโดยใช้ที่ตักไอศครีมและวางส่วนผสมแป้งลงบนถาดที่มีแผ่นรองอบซิลิโคน
7.   นำเข้าเตาอบและอบประมาณ 7นาที ที่175 c จนสุก
8.   นำฝาวูปปี้พายออกจากเตาอบและวางลงบนตะแกรงพักให้เย็น
9.   ตีครีมชีสและเนยเข้าด้วยกัน จากนั้นใส่น้ำตาลไอซิ่งลงไปตีจนเข้ากัน
10. บีบครีมชีสลงบนฝาด้านนึงของวูปปี้พาย ทาแยมลงบนครีมชีส และวางผลไม้ตาม นำฝาอีกด้านของวูปปี้พายวางลงปิดบนผลไม้

Recipe by BakeryLand

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้