ช็อกโกแลตคัพเค้ก (Chocolate Cupcake)

Last updated: 26 ก.ค. 2559  |  3590 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ช็อกโกแลตคัพเค้ก (Chocolate Cupcake)

ช็อกโกแลตคัพเค้ก (Chocolate Cupcake)

ส่วนผสมตัวเค้ก

แป้งเค้ก               80 กรัม

เกลือ                  1/8 ช้อนชา

ผงฟู                   1 ½ ช้อนชา

เบคกิ้งโซดา            ½ ช้อนชา

โกโก้                   20 กรัม

น้ำอุ่น                  28 กรัม

น้ำตาลเบเกอรี่         25 กรัม

เนยจืด                 50 กรัม

น้ำตาลเบเกอรี่         90 กรัม

ไข่ไก่ (แยกไข่แดงและไข่ขาวออกจากกัน)     2 ฟอง

นมสด                 57 กรัม  

วานิลลา               ½ ช้อนชา              

วิธีทำ

1.ร่อนแป้งเค้ก เกลือ ผงฟูและเบคกิ้งโซดาเข้าด้วยกัน
2. ผสมโกโก้ น้ำอุ่นและน้ำตาลเบเกอรี่เข้าด้วยกัน
3. ตีเนยและน้ำตาลทรายให้ขึ้นฟูขาวด้วยหัวใบไม้โดยใช้ความเร็วปานกลาง
4. ใส่ไข่แดงทีละฟอง ตีจนเข้ากัน
5.ใส่ส่วนผสมโกโก้ลงในส่วนผสมไข่และตีจนเข้ากัน
6. ใส่วนิลาลงในนมสด
7.  ใส่ส่วนผสมแป้งสลับกับส่วนผสมนมลงไปในส่วนผสมโกโก้และตีจนเข้ากัน โดยให้จบที่ส่วนผสมแป้ง
8. ในชามอีกใบตีไข่ขาวให้ขึ้นฟูและค่อย ๆ คนส่วนผสมไข่ขาวให้เข้ากับส่วนผสมโกโก้
9. ตักส่วนผสมใส่ลงในถ้วยประมาณ ¾ ของถ้วยและอบที่ 350 F จนเมื่อใช้ไม้ปลายแหลมแหย่ลงไปในเนื้อเค้กแล้วไม่มีเนื้อเหลวติดออกมา วางบนตะแกรงทิ้งให้เย็น

ส่วนผสม Vanilla Buttercream

นม                   127 กรัม

ไข่แดง                ½ ฟอง

แป้งข้าวโพด          9 กรัม

วนิลา                 ¼ ช้อนชา

น้ำตาลเบเกอรี่        30 กรัม

เนยจืด                170 กรัม

1. คนนมครึ่งหนึ่งให้เข้ากับไข่แดงและแป้งข้าวโพด
2. ต้มนมที่เหลือกับวนิลา และน้ำตาลเบเกอรี่ให้เดือด
3. เมื่อนมเดือดค่อย ๆ เทนมลงในส่วนผสมไข่และคนตลอดเวลาด้วยตะกร้อมือจนเข้ากัน
4. เทส่วนผสมทั้งหมดกลับลงไปในหม้อและคนจนส่วนผสมเหนียวและเดือดอีกครั้ง
5. นำส่วนผสมจากหม้อเทลงในอ่างผสมและตีด้วยหัวใบไม้ความเร็วปานกลางจนส่วนผสมเย็น
6. ค่อย ๆ ใส่เนยลงไปในส่วนผสม และตีจนเข้ากัน
7. บีบตกแต่งหน้าตามใจชอบและนำเข้าตู้เย็นเพื่อให้ครีมแข็งตัว

Recipe by BakeryLand

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้